Điện thoại: 0988 644 246
MENU

BÁNH CANH CUA - CHƯA BAO GIỜ DỄ NẤU ĐẾN THẾ

18-12-2023
Bánh canh cua có thể nấu từ càng cua, thịt thân cua, càng ghẹ,,..ở đây mình sẽ hướng dẫn cách nấu với càng cúm. Càng cúm có ưu điểm rất to, cắn miếng thịt ngập răng là có thiệt nha. Tuy nhiên, nếu không chọn nơi uy tín bạn dễ mua lầm sản phẩm thịt cua bị khai hôi, không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng sức khỏe trầm trọng.
Lưu ý: cách nấu dưới đây phù hợp với kinh doanh luôn bạn nhé, ăn nhiều nơi và thấy thực sự ngon chất lượng.
 
(Công thức cho gia đình ăn 5-7 người)
NGUYÊN LIỆU:
1kg bánh canh bột gạo
500gr xương heo
150gr chả cua
1 củ cà rốt, 1 củ cải
200gr nấm rơm
500gr tôm sú hay tôm thẻ tươi sống
Gia vị: đường, muối, bột ngọt, dầu ăn, hành, tỏi, ớt sa tế, dầu hào.
 
CÁCH LÀM:
  • Xương heo rửa với nước muối cho sạch, sau đó đem đi trụng nước sôi. Tiếp đó cho vào nồi thêm nước ninh nhừ. Đồng thời cho củ cải và cà rốt đã sơ chế vào ninh chung cho ngọt nước.
  • Thịt càng cua cúm rửa qua nước lạnh, để ráo.
                                                                                                                       thịt càng cúm sau khi rã đông
 
  • Phi thơm hành tỏi, cho thịt càng cua cúm vào xào với một chút nước mắm, muối, bột ngọt và dầu hào. Chú ý đảo nhẹ tay để thịt càng không bị nát.
  • Chả cua cắt thành từng miếng vừa ăn, có thể bỏ trực tiếp vào nước lèo hoặc hấp để riêng, khi ăn cho lên tô. Vì ở đây nấu cho gia đình ăn luôn nên mình bỏ vào nồi nước cho tiện.
                                                     thịt càng cúm đã xào sơ
 
  • Tôm sú hay tôm thẻ hấp chín, bóc vỏ để riêng.
  • Tiếp đó, nấm rơm bạn sơ chế rửa sạch và cắt chân cho vào nồi nước lèo đang đun lửa nhỏ trên bếp, cho thêm ít màu dầu điều vào.
                                                                                                       mâm nguyên liệu
 
  • Nồi bánh canh cơ bản đã hoàn thành, bạn nêm gia vị cho vừa ăn gồm 1 muỗng muối, 1/2 bột ngọt, 1/2 đường. Bánh canh gạo cho vào nồi nhỏ, múc nước vừa đun vừa trụng cho bánh canh chín, sau đó cho topping, thịt càng cua, tôm, chả, hạt tiêu, hành ngò lên tô là xong.
                                                                                                Bánh canh cua đã hoàn thành
 
                                            ngon quá xá
Cách nấu bánh canh cua trên đây bạn vừa đọc có lẽ đơn giản đến bất ngờ, lượng gia vị ít thôi nhưng bánh canh cua khi ăn rất đậm đà ngon miệng. Khâu lựa chọn nguyên liệu cực kì quan trọng, thịt cua phải thật tươi, không bị khai, không để quá lâu, xào lên có mùi thơm rất hấp dẫn. Muốn mua được thịt càng cua cúm nấu thử xem có ngon không, bạn có thể tham khảo công ty Hoa Hưng chuyên cung cấp thịt cua và thịt ghẹ, giao hàng tận nơi cho bạn. Chúc bạn thành công với bánh canh cua.

Công ty TNHH HOA HƯNG SEAFOOD
Địa chỉ: đường 21, Long Thạnh Mỹ, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Facebook: Thịt Ghẹ Tươi Sạch (10000k like khách hàng thật )
Hotline (zalo): 0988644246
Chính sách giao hàng sỉ lẻ toàn thành phố, nhận đóng hàng các tỉnh uy tín và chất lương.