Điện thoại: 0988 644 246
MENU

BÁNH MĂNG TÂY VÀ THỊT CUA

06-06-2019
Một cuộc sống lành mạnh không có nghĩa là không có bánh ngọt. Một chút vị ngọt sẻ mang đến hương vị tươi mới cho cuộc sống.
Những chiếc bánh măng tây với cua thơm ngon này đòi hỏi một chút nỗ lực để làm nhưng chúng thực sự là một lựa chọn đầy thú vị cho bửa ăn trưa hoặc khia vị của bạn.
 
Bánh cua

Nguyên liệu cho 6 bánh măng tay và cua

 
  • 250gr bột mì
  • 1/2 muỗng cà phê muối tinh
  • Dầu dừa 125gr, cứng không tan
  • 1 quả trứng
  • 5-6 muỗng canh nước lạnh
  • Măng tây 220gr 
  • 1 quả trứng
  • 3 lòng đỏ trứng
  • một chút muối và hạt tiêu 
  • một hạt nhục đậu khấu
  • 160ml kem dừa
  • 100g thịt cua 
  • Lá húng quế, thái nhỏ 
  • 6 khuông làm bánh
Bánh măng tây và cua
 

Các bước thực hiện

 
1. Kết hợp bột mì với muối và tạo một cái giếng ở giữa. Thêm trứng và dầu dừa vào giếng và trộn đều vào bột bằng ngón tay cho đến khi chúng hóa quyện đều vào nhau, sau đó cho vài muỗn nước trồn đều cho đến khi chúng trở nên mịn. Bọc bột này trong màng bọc thực phẩm và làm lạnh ít nhất 30 phút.
 
2. Bôi 6 khuông làm bánh(10cm) bằng dầu dừa. Cho bột vào khuông ém bột theo hình nắp chái để tạo khoảng trống ở giữa và nướng ở nhiệt 200/180.
 
3. Hạ nhiệt lò xuống 180/160.
 
4. Làm sạch và cắt măng tây theo khúc khoảng 5cm.
 
5. Trộn trứng, gia vị và kem dừa với nhau sau đó trộn đều với thịt cua, húng quế và tây. Sau đó cho hỗn hợp vừa tạo đều vào giữa mỗi bánh.
 
6. Nướng trong 20-25 phút, cho đến khi hỗn hợp giữa bánh vừa đặt. Để yên trong 2-3 phút trước khi lấy ra khỏi khuông thiếc.