CÁC MÓN ĂN LÀM TỪ RẮN BIỂN (ĐẺN BIỂN)
Thịt rắn biển ăn rất ngon, thơm , bùi. Tuy nhiên, xương rắn biển ( đẻn) rất cứng, nếu không biết cách sơ chế và một vài tuyệt chiêu chế biến sẽ rất khó ăn.
* Sơ chế rắn biển (đẻn):
Rắn biển dùng làm món ăn thường là rắn biển tươi. Ta nên chọn loại đẻn cá vì nhiều thịt, ăn sẽ ngon hơn.
Bắc nồi nước sôi, tay cầm đuôi rắn biển (đẻn) cho vào trụng cho vảy hơi bóc ra. Đừng trụng kĩ, sẽ khiến trầy da rất xấu và khó làm. Dùng dao cạo lông theo chiều từ đuôi lên. Sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh.
Tiếp đó là công đoạn làm ruột. Ta không ăn đầu nên dùng kéo cắt bỏ đầu,, sau đó cắt da bụng, moi hết ruột ra. Rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
* Chế biến:
Ta ướp và chế biến rắn biển bình thường như những món ăn khác. Tuy nhiên với món rắn biển xào sả ớt và nấu cà ri ta cho nước dừa hoặc sữa tươi vào thì rắn biển mơi nhanh nhừ và thơm ngon, (nhà mình hay dùng sữa tươi), cho thêm một ít đậu phộng sống giã nửa vào hầm chung, rất tuyệt đấy nhé.
Rắn biển xào sả ớt
Rắn biển nấu cà ri
Rắn biển nướng
Ngoài ra rắn biển nấu cháo, chiên giòn cũng rất hấp dẫn.
Chuyên cung cấp rắn biển tươi - rắn biển khô - rượu rắn biển sỉ và lẻ
Giao hàng tận nơi trên toàn quốc!
Thịt cua Hoa Hưng
Website: http://thitcua.vn/
Điện thoại 0988 644 246 Hotline: 0979 926 651
Email: minhsy456@gmail.com
Zalo, viber: 0988 644 246