Điện thoại: 0988 644 246
MENU

CÁCH LÀM BÁNH CUA SAMOSAS

19-06-2019
Cắn vào chiếc bánh bạn sẽ cảm nhận được sự giòn tan và vị thơm ngọt từ thịt cua hòa quyên với các thành phần đặc biệt khác như nấm, ớt, hành lá... đánh thức vị giác của bất kỳ người sành ăn nào.
Thật tuyệt vời khi thưởng thức bánh cua samosa thành phẩm mà mình tự tạo ra, vừa tiết kiệm cho phí lại vừa không lo ngại đến vấn đề an toàn vệ sinh. Những chiếc bánh cua samosa hình tam giác này phù hợp với khẩu vị của đại đa số người dùng, từ trẻ em cho đến những người già. Bạn có thể chế biến nó làm món ăn vặt cho trẻ hoặc làm món ăn này trong bữa tiệc nhỏ cho gia đình của bạn vào dịp cuối tuần.
 
Bánh cua samosas
Bánh cua samosas
 

Nguyên liệu làm bánh cua samosa

 
  • Dầu hướng dương
  • Muỗng cà phê thì là
  • 1 ít bột nghệ
  • 1 củ hành đỏ, thái nhỏ
  • 1 muỗng cà phê gừng, mới xay
  • 300g (10 oz) thịt cua tươi
  • 2 muỗng canh rau mùi xắt nhỏ
  • 1 quả ớt đỏ dài, thái nhỏ
  • Nước ép của 1 quả chanh
  • 1/2 vỏ quả chanh
  • 4 củ hành tây, thái nhỏ
  • Bột mì làm vỏ bánh
  • Tương ớt, để phục vụ
Nguyên liệu làm bánh
 
 
Các bước thực hiện
 
- Tạo vỏ bánh: Đầu tiên làm vỏ cho những chiếc bánh cua samosa của bạn. Lấy khoảng 2 chén bột mì thường và đổ vào một cái bát lớn. Thêm một chút muối và khoảng một muỗng canh dầu. Cho một ít nước nóng vào, nên nhớ là cho 1 ít sau đó điều tiết thêm lượng nước phù hợp tránh đỗ quá nhiều làm nhã bột. Tiếp theo nhàu bột cho đến khi chúng dai và mịn. Để sang một bên và bắt đầu chuẩn bị nhân bánh.
 
Tạo bột làm bánh
 
 
- Tạo nhân bánh: 
 
1. Làm nóng 1 muỗng canh dầu trong chảo và thêm gia vị, hành tây và gừng. Chiên, khuấy thường xuyên, trong khoảng 2 phút.
 
2. Thêm thịt cua, rau mùi và ớt cho vừa ăn. Trộn đều và nấu thêm 2-3 phút nữa.
 
3. Giảm lửa, sau đó cho nước chanh, vỏ chanh và hành lá vào khuấy đều. 
 
Nhân bánh samosa
 
 
- Gói bánh:
 
1. Lấy một phần bột nhỏ, và cán mỏng thành hình chữ nhật dài 14cm rộng 7cm. Cứ tiế tục làm vỏ bánh với số lượng vừa đủ ăn.
 
2. Lấy vỏ bánh chải nhẹ với một chút dầu và gấp theo một nửa chiều dài.
 
3. Đặt một muỗng hỗn hợp cua vào một góc và gấp bánh lại để tạo thành một hình tam giác. Tiếp tục gấp hình tam giác dọc theo dải, bịt kín các cạnh bằng một chút dầu. Tiếp tục lặp lại các bước trên để tạo ra số lượng bánh đủ dùng. 
 
Cách gói bánh samosa
 
 
4. Đặt các miếng bánh hình tam giác trên một khây nướng và nướng trong lò nóng trong 15-20 phút, hoặc cho đến khi vàng và giòn. (Lưu ý nếu không có lò nướng bạn có thể đổi sang chiên bánh trong chảo dầu). 
 
bánh cua
 
 
5. Sau khi bánh chín, bày bánh ra đĩa và ăn kèm với salad và tương ớt.
 
Bánh cua samosa
 
 
Lời khuyên: Bạn có thể làm nhân kết hợp thịt cua với măng tây, carot hoặc nấm tùy theo sở thích