Điện thoại: 0988 644 246
MENU

CARI CUA THƠM NGON BÉO NGẬY

30-05-2019
Cari cua chắc chắn sẽ thức tỉnh vị giác của bạn. Tận hưởng hương vị quyến rũ của cà ri, ngọt dai của thịt cua và vị beo béo của cốt dừa chỉ trong một món ăn. Một sự kết hợp hoàn hảo của hương vị.
Nguyên liệu nấu cari cua
 
  • 1kg cua sống
  • 1/4 chén hạt rau mùi
  • hạt thì là
  • 1 muỗng canh hạt tiêu đen
  • Muối biển
  • 1 muỗng cafe giấm rượu vang trắng
  • Dừa khô 200gram
  • 1 muỗng gừng tươi nghiền mịn
  • 5 tép tỏi
  • 1 quả ớt xanh lớn, xắt nhỏ
  • 1 củ hành trắng, xắt nhỏ
  • 1 muỗng canh dầu hạt cải
  • 1 quả cà chua chín vừa, thái hạt lựu
  • 10 lá cà ri tươi
  • 200gram nghệ tươi, gọt vỏ và nghiền mịn
  • 1 muỗng canh bột ớt
  • Nước cốt dừa không đường 100gram
Cách nấu cari cua
 
 
Cách nấu cari cua
 
1. Làm sạch cua và cắt nhỏ vừa ăn
2. Làm nóng chảo xào vừa trên lửa vừa. Thêm hạt rau mùi, hạt thì là và hạt tiêu và khuấy liên tục cho đến khi hạt có mùi thơm, 3 đến 4 phút. 
3. Để làm hỗn hợp gia vị, xay hạt rau mùi, hạt thì là và hạt tiêu với một nhúm muối bằng cối và chày hoặc máy xay gia vị. Chuyển hỗn hợp gia vị vào một cái tô và thêm giấm, dừa, gừng, tỏi, ớt và hành tây và trộn để tạo thành một hỗn hợp sệt.
4. Đun nóng dầu trong một cái nồi, lớn, rộng trên lửa nhỏ. Thêm hỗn hợp gia vị và xào cho đến khi có mùi thơm khoảng 5 đến 10 phút. Thêm cà chua, lá cà ri, bột nghệ, bột ớt và một nhúm muối và nấu cho đến khi miếng cà chua mềm và tan vào nước sốt, 5 phút. Thêm cua và nước, tăng nhiệt ở mức trung bình và đun sôi. Giảm nhiệt xuống thấp và đun nhỏ lửa hoặc cho đến khi các miếng cua được nấu qua 10 phút. Trộn trong nước cốt dừa và đun nhỏ lửa trong 2 đến 3 phút để cho hương vị hòa quyện.
5. Thưởng thức thành quả đạt được cùng với bánh mỳ hoặc bún tùy theo sỡ thích.
 
Điạ chỉ mua thịt cua chất lượng tại HCM: Đường 21, Nguyễn Xiển, P. Long Thạnh Mỹ - Quận 09 - Tp. Hồ Chí Minh