Điện thoại: 0988 644 246
MENU

CUA SỐT CÀ CHUA THÌ LÀ VÀ ỚT

16-06-2019
Cua sốt cà chua món ăn hấp dẫn với công thức đơn giản này đã được nhiều bà nội trợ việc nam chế biến trong các bữa ăn hằng ngày hoặc dùng để chiêu đãi người thân, bạn bè.
Không còn quá xa lạ với hương vị thơn ngon cùa thịt cua kèm với nước sốt chua ngọt của cà chua và gia vị, kết hơp với vị cay của ớt và muồi thơm của thì là, nhắc đến là đã cảm thấy vị giác được kích thích một các mạnh mẽ. Nào bây giờ hãy cùng chúng tôi chế biến món cua sốt cà chua thơm ngon này nhé!
 
Nguyên liệu
 
  • 1kg cua biển
  • 1 củ hành vừa
  • 2 tép tỏi
  • dầu ô liu nguyên chất
  • 2 cốc cà chua xay nhuyễn
  • 6 quả ớt đỏ nhỏ chia làm đôi
  • 1 củ hành tây thái hạt lựu
  • 3 củ hành tây thái lát
  • Muối hạt
Cua biển
 

Các bước thực hiện
 
- Nước sốt 
 
hành ớt thái nhỏ
 
Làm nước sốt bằng cách băm nhỏ hành tây và 2 tép tỏi, sau đó chiên nhẹ chúng trong chảo với 3 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất cho đến khi trong suốt. Thêm 2 chén cà chua xay nhuyễn, 6 quả ớt nhỏ màu đỏ chia làm đôi và một củ thì là thái hạt lựu. Đun nhỏ lửa trong 15 phút sau đó nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn. 
 
- Sơ chế cua
 
Để có độ tươi và hương vị, tốt nhất bạn nên cua cua sống và chắc thịt, nếu vẫn chưa biết cách chọn cua hãy xem bài viết này của chúng tôi "Cách chọn cua tươi vá chắc thịt". Cho cua sống vào tủ lạnh, đây là cách nhẹ nhàng nhất để giết chúng. Sau đó rữa thật sạch.
 
Trong lúc đó, chuẩn bị một nồi nước đủ sâu để nhấn chìm con cua. Khi mọi thứ đã sẵn sàng, sử dụng nước biển sạch hoặc thêm 150g muối đá cho mỗi lít nước. Muối hạt rất cần thiết vì muối mịn sẽ chế ngự thịt, khiến nó quá mặn. Đun nước cho đến khi sôi sau đó thêm cua vào. Cứ 500g trọng lượng cua, nấu trong 7 phút. Lấy cua nấu chín từ nồi và để nguội.
 
Sau khi đã nấu chín và nhấc vỏ nó khỏi cơ thể. Loại bỏ mang màu xám, phần giống như lông vũ. Chia cua làm đôi, từ trên xuống dưới. Sau đó nấu trong chảo với nước sốt trong 5-6 phút, thêm 3 củ hành tây thái nhỏ.
 
Cua sốt cà chua
 
 
Cuối bùng bày ra đĩa và ăn kèm với cơm hoặc bánh mì. Hoặc bạn có thể trộn chung với miến đã sơ chế.