Điện thoại: 0988 644 246
MENU

CUA SỐT ĐẬU ĐEN

13-06-2019
Cua sốt đậu đen là một trong những món ăn Quảng Đông nổi tiếng được nhiều người trên thế giới nó có hương vi thơm ngon đặt biệt.
Hương vị chủ đạo của món ăn này là sốt đậu đen lên và thịt cua tươi ngọt. Bạn có thể dễ dàng thực hiện món ăn này trong các bữa ăn hằng ngày cùng với gia đình chỉ trong các bước đơn giản.
 
Cua sốt đậu đen
 
 
Nguyên liệu cần chuẩn bị 
 
1 con cua lớn hoặc 2 con cua nhỏ hơn 
1 muỗng canh đậu đen đóng hộp 
1 muỗng cà phê tỏi nghiền 
1 muỗng cà phê đường 
1 muỗng canh nước tương  
4 muỗng canh dầu đậu phộng 
2 tép tỏi
gừng tươi 
185 ml nước nóng 
3 muỗng cà phê bột ngô 
2 muỗng canh nước lạnh 
2 củ hành lá (hành lá), thái nhỏ 
1 quả trứng, đánh nhẹ 
 
Các bước thực hiện
 
Làm sạch cua sống. Chặt cua thành 4 hoặc 6 miếng, chừa chân. Tách càng lớn khỏi thân và đập nứt vỏ để cho nước sốt thấm vào. 
 
Trộn sốt đậu đen với tỏi nghiền, đường và nước tương.
 
Sốt đậu đen
 
 
Đun nóng dầu trong chảo và chiên một nửa tép tỏi và lát gừng cho đến khi chúng bắt đầu nâu. 
 
Trong nhiệt độ cao, cho cua và chiên, đảo chúng trong dầu nóng trong 5 phút hoặc cho đến khi vỏ có màu đỏ tươi. Cho cua ra khỏi chảo. Thêm hỗn hợp đậu đen vào dầu, chiên trong 1 phút, sau đó đổ vào nước nóng và cho cua vào. Khuấy đều, đậy nắp chảo và nấu trong 3 phút. Trộn bột ngô với một ít nước lạnh và khuấy thành nước sốt cho đến khi nó sôi và đặc lại. Thêm hành lá và rê trong trứng cho đến khi trứng đặt. 
 
Cua sốt đậu đem khi hoàn thành ăn kèm với cơm nóng và rau xào.
 
Cua sốt đậu
 
 
Lưu ý:  Đậu đen trong trường hợp này không phải là đậu đen khô thông thường, mà là đậu nành đã được lên men một phần và được bảo quản ở trạng thái mềm với muối.