Điện thoại: 0988 644 246
MENU

CUA VIÊN LĂNG BỘT SỐT MAYONNASE

01-06-2019
Cua viên lăn bột sốt mayonnaise với một lớp vỏ giòn giòn được ăn kèm với sốt mayonnaise tươi và một ít salad tạo nên một cảm giác tuyệt vời. Đây là món ăn khoái khẩu của nhiều trẻ em Việt Nam.
Các bà mẹ có thể tự tay làm món bánh cua đơn giản này, chỉ cần bạn có thịt cua và một vài gia vị thông dụng trên thị trường là có thể hoàn thành món ăn này cho các con của bạn.
 
Nguyên liệu 
 
  • 250g khoai tây, thái hạt lựu
  • 300g thịt cua trắng
  • 1 muỗng canh nụ bạch hoa, để ráo nước và thái nhỏ
  • 2 củ hành tây, thái nhỏ
  • nước cốt chanh và vỏ chanh
  • Thì là thái nhỏ
  • 4 muỗng canh mayonnaise chất lượng tốt
  • 2 muỗng canh bột mì
  • 1 quả trứng, đánh nhẹ
  • 85g vụn bánh mì khô
  • dầu hướng dương
  • Gia vị: đường muối hạt nêm
Thịt cua
 
 
Công thức nấu cua viên lăn bột sốt mayonnaise
 
1. Luộc khoai tây trong một chảo nước muối lớn trong khoảng 15 phút, để ráo nước. Sau đó tráo chảo sơ cho ráo và để khô trong khoảng 5 phút. Nghiền khoai, sau đó để nguội.
 
2. Trong một bát lớn trộn thịt cua, nụ bạch hoa, hành lá, vỏ chanh và một nửa nước cốt chanh với một nửa thì là. Khuấy đều trong khoai tây nghiền với một số gia vị muối, đường, hạt nêm, sau đó tạo hình thành 12 viên tròn gọn gàng. Chuyển chúng vào đĩa và cho vào tủ lạnh trong 20 phút để tăng độ cứng.
 
3. Để làm mayonnaise thì là, trộn mayo với nước cốt chanh còn lại và thì là. Đặt cái này trong tủ lạnh để dùng sau.
 
4. Cho bột mì, trứng và vụn bánh mì vào 3 đĩa riêng biệt. Sau đó nhúng viên cua vào trứng và cuối cùng phủ lớp vỏ bánh mì.
 
5. Cho đủ lượng dầu hướng dương vào một cái chảo rán lượng dầu cao khoảng 1cm. Làm nóng dầu, sau đó cẩn thận cho bánh cua vào; bạn có thể phải làm điều này theo từng đợt. Nấu trong khoảng 3 phút cho mỗi bên, cho đến khi chúng giòn và vàng. Để ráo nước trên giấy thấm dầu. Tại thời điểm này, bạn có thể cho bánh cua vào lò nướng để giữ ấm - hoặc thưởng thức ngay với mayonnaise thì là và nước cốt chanh.
 
Cua viên lăn bột sốt mayonnaise
 
 
Ghi chú: Cua viên sốt mayonnaise có thể được làm trước một ngày, chỉ cần bào quản lạnh sau bước 4, sau đó tiếp tục với công thức như trên vào ngày hôm sau.