Điện thoại: 0988 644 246
MENU

HÁ CẢO GHẸ THƠM NGON LẠ MIỆNG

02-06-2019
Há cảo ghẹ món ăn đặc biệt được nhiều người yêu thích, vị dai dai của bột hòa quyện với vị tươi ngọt của thịt ghẹ kèm với nước chấm sẽ mang lại cảm giác độc đáo khó tả cho người dùng khi thưởng thức.
Há cảo ghẹ được làm tữ thịt ghẹ tươi chọn lọc kèm với các nguyên liệu phụ. Bạn có thể dùng thịt thân ghẹ, thịt nghoe ghẹ để làm đều được. Dưới đây là những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị và các bước giúp bạn thực hiện món há cảo một cách dễ dàng.
 
Há cảo ghẹ
 
 
Nguyên liệu nấu há cảo
 
  • 340g thịt ghẹ, để ráo nước
  • 227g đậu phộng rang nghiền nhỏ
  • Gừng tươi 3cm, nghiền mịn
  • 1 quả ớt đỏ dài, thái nhỏ
  • 2 muỗng cà phê lá rau mùi tươi xắt nhỏ
  • 2 muỗng cà phê nước mắm
  • 1 muỗng canh nước tương
  • Bột làm há cảo

Các bước nấu há cảo

 
Bước 1
 
Kết hợp ghẹ, đậu phộng rang, gừng, ớt, rau mùi, nước mắm và nước tương trong một cái bát.
 
Bước 2
 
Chuẩn bị bột: Pha một lượng bột vừa đủ dùng với nước sôi lượng vừa phải. Trộn đều cho đến khi bột dai. Vò viên và cán thành hình tròn mỏng.
 
Tiếp theo cho 2 muỗng cà phê hỗn hợp ghẹ trên vào giữa bột vừa cán. Dùng tay gấp và bóp chặt vành bánh. Đặt sang một bên và tiếp tục hoàn thành những chiếc bánh khác.
 
Bước 3
 
Hấp bánh há cảo cách thủy. Trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi mềm và chuyển sang màu trong. Chia thành từng đợt để hấp không được để chồng há cảo lên nhau sẻ gây bể bánh.
 
Há cảo
 
 
Bước 4
 
Sau khi chín vớt ra đỉa và ăn ngay với nước chấm.
 
Lưu ý: Ăn há cảo ghẹ với một loại nước chấm như giấm đen Trung Quốc, nước tương, tương ớt, sốt mận, sốt chua ngọt hoặc tương ớt ngọt.