Hãy cùng chúng tôi những tín đồ của
thịt cua cùng nhau chế biến món ăn vô cùng độc đáo, vô cùng hấp dẫn này chỉ với các bước đơn giản và bạn có thể dễ dàng thực hiện chúng với các nguyên liệu đơn giản dễ tìm thấy ngoài chợ hoặc cửa hàng tiền lợi hay siêu thị nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 5 lá gelatin
- 250ml nước ép cà cua
- 300g cà chua tươi
- Hẹ rửa sạch và xắt nhỏ
- 1 muỗng canh giấm sherry (hoặc giấm rượu vang trắng)
- 1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
- 1 muỗng cà phê đường thầu dầu
- Tabasco
- Muối biển và hạt tiêu
- 50g dưa chuột, thái hạt lựu
- 150g thịt cua
- 1 muỗng canh nước chanh
- 1 muỗng canh hẹ
Công thức thực hiện
Ngâm lá gelatin trong nước lạnh trong năm phút. Làm nóng nước ép cà chua trong một cái chảo nhỏ.
Vắt khô lá gelatin lấy phần nước và bỏ phần xác, sau đó cho nước cốt lá gelatin thêm vào nước ép cà chua nóng, đánh cho đến khi hòa tan. Để nguội trong 15 phút.
Cắt trái cà chua làm đôi, loại bỏ hạt, nước và cắt nhỏ. Trộn và khuấy đều hỗn hợp cà chua, hẹ, giấm, dầu ô liu, đường, Tabasco, muối biển và hạt tiêu cho đến khi mịn.
Tiếp tục cho nước ép cà chua, thêm vào máy xay và trộn đều. Nêm nếm gia vị, rót vào ly, sau đó đặt lên khay và để trong tủ lạnh qua đêm cho đến khi đặt.
Trộn dưa chuột với thịt cua, nước chanh, muối và hạt tiêu. Thêm một muỗng hỗn hợp vừa tạo lên trên mỗi ly thạch. Trang trí với hẹ và bắt đầu thưởng thức.
Lưu ý: Bạn có thể thay vì cua bằng
thịt ghẹ hoặc thịt tôm.