Điện thoại: 0988 644 246
MENU

THỊT CUA NƯỚNG TRONG RAMEKINS

19-06-2019
Thịt cua nướng trong Ramekins đây là một món ăn khá mới đối với người thưỡng thức ẩm thực Việt, tuy nhiên đây lại là một món ăn khá quan thuộc đối với các nước khác trên thế giới.
Bạn sẻ vô cùng ngặc nhiên và thích thú khi thưởng thức món ăn đẹp mắt này ngay từ lần đầu tiên bởi hương vị cuốn hút của nó. Vị thơm của rau mùi hòa quyện với vị béo của bơ, vị tươi ngọt của thịt cua và các nguyên liệu khác sẽ đem đến trãi nghiệm tuyệt vời cho bạn.
 
Thịt cua nướng trong Ramekins
 
Chú thích: Ramekins làm một chén nhỏ tráng men gốm hoặc thủy tinh dùng để nấu ăn, chúng thường được thiết kế để chống lại nhiệt độ cao, vì chúng thường được sử dụng trong lò nướng hoặc nấu ở nhiệt độ cao
 
 
Nguyên liệu cần chuẩn bị
  • Chén hành, băm nhỏ
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 6 muỗng canh bơ
  • 300gram thịt cua nấu chín
  • Chén nấm nút thái lát 
  • 2 muỗng canh rượu vang trắng
  • Muỗng cà phê muối
  • Muỗng cà phê tiêu đen
  • Muỗng cà phê bột ngọt
  • 1 muỗng cà phê rau mùi tây xắt nhỏ
  • Chén bột bắp
  • 1 chén nước dùng gà
  • 1 cốc sữa tươi
  • Chén vụn bánh mì

Cách nấu thịt cua trong Ramekins

Xào hành tây trong dầu và 2 muỗng bơ cho đến khi mềm. Thêm thịt cua và nấm, đun nhỏ lửa trong một phút. Thêm rượu, muối, hạt tiêu và bột ngọt; đun nhỏ lửa một phút nữa, sau đó thêm rau mùi tây và đặt sang một bên.
 
Trong một cái chảo nhỏ, trên ngọn lửa nhỏ, làm tan phần bơ còn lại. Thêm bột bắp và nấu trong 3 phút sau đó dần dần thêm nước dùng xen kẽ với sữa, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp đặt vừa. Đun nhỏ lửa và khuấy trong 5 phút. Thêm hỗn hợp thịt cua và đun nhỏ lửa trong 2 phút. Điều chỉnh gia vị cho vừa ăn.
 
Nhồi vào ramekins, phủ lên trên với vụn bánh mì và nướng trong lò 350 ° F trong khoảng 15 phút.
 
Thịt cua nấu trong Ramekins