Điện thoại: 0988 644 246
MENU

TUYỆT CHIÊU KHỬ MÙI TANH CUA GHẸ

08-07-2020
Cua, ghẹ là loại hản sản ngon, giàu dinh dưỡng được rất nhiều người ưu chuộng, tuy nhiên cua ghẹ vẫn còn mùi tanh đặc trưng trong cách chế biến.

Cua, ghẹ là loại hản sản ngon, giàu dinh dưỡng được rất nhiều người ưu chuộng, tuy nhiên cua ghẹ vẫn còn mùi tanh đặc trưng trong cách chế biến.

Để khử mùi tanh của cua ghẹ, bạn cần rượu trắng và gừng tươi, cách khử mùi như sau:
Gừng bạn giã nhuyễn, cứ mỗi kg cua ghẹ bạn lại cho vào 1 muỗng nước gừng và các loại gia vị khác tùy theo món ăn mà bạn muốn chế biến.
khử mùi tanh hải sản bằng gừng và rượu cực kì hiệu quả.
khử mùi tanh hải sản bằng gừng và rượu cực kì hiệu quả
Trong lúc xào nấu, bạn cho thêm 1, 2 muỗng rượu trắng để khử mùi tanh và dậy mùi thơm của cua ghẹ.
hoặc cách khác nếu dùng món hấp bạn nên hấp bia, hấp sả giúp khử mùi tanh rất hữu hiệu.

Khi ăn cua ghẹ xong bạn nên dùng nước trà để rửa tay, nước trà xanh khử mùi tanh rất tốt.
khử mùi bằng nước và bã trà

THỊT CUA, THỊT GHẸ  (thịt cua) BÓC SẴN SƠ CHẾ THẾ NÀO ĐỂ BỚT MÙI TANH ĐẶC TRƯNG:

Bạn lưu ý là mùi tanh đặc trưng của thịt cua chứ không phải mùi khai, mùi hôi. Thịt cua bị khai hôi là do gỡ thịt từ cua ươn hoặc quá trình bảo quản không đảm bảo. Vì thế, rất khó để khử mùi, bạn dùng nhiều cách nhưng vẫn không hết, vẫn còn mùi ngai ngái khó chịu.

Để khử mùi tanh của thịt cua bạn nên dùng nguyên liệu: hành, tỏi, chút rượu trắng. Cách làm như sau:
+ Bạn phi thơm hành tỏi lên, sau đó cho thịt cua vào xào, chú ý đảo nhẹ để thịt cua không nát, bạn cho thêm 1 muỗng rượu trắng, xào khoảng 5 phút bạn tắt bếp.

Thịt cua – thịt ghẹ gặp nhiệt độ cao sẽ bay bớt mùi, trong quá trình khử mùi bạn không cần đậy nắp.
không cần đậy nắp khi luộc hấp cua ghẹ

Bạn đang cần nguồn thịt cua thơm ngon, đảm bảo chất lượng bạn hãy lien hệ cơ sở Hoa Hưng để được tư vấn miễn phí.

Facebook: Thịt Ghẹ Tươi Sạch
Điện thoại: 0988 644 246